Lắp WiFi FPT Đà Nẵng

Lắp WiFi FPT Đà Nẵng

WIFI là gì ?

Wifi là một dạng sóng vô tuyến phát qua không gian ở tần số 2.4 GHz hoặc 5 GHz. Hai tần số trên đảm bảo không bị trùng với sóng điện thoại di động (cũng là sóng vô tuyến nhưng có tần số khác). Sóng Wifi giúp truyền và nhận tín hiệu internet từ thiết bị phát sóng (Modem, Router,vv) đến thiết bị thu sóng (Điện thoại, Máy tính bảng, Máy tính để bàn và các thiết bị khác có gắn chip WIFI)

WIFI truyền có xa không ?

Wifi truyền có xa hay không thì phụ thuộc vào chuẩn phát sóng của WIFI và cường độ tín hiệu (hiểu đơn giản là sức mạnh của ăng ten). Hiện tại bất kỳ modem wifi nào của FPT cũng đều phát được 3 tầng (nếu lắp Wifi ở cầu thang tầng 2) để thoáng mát và ít vật che chắn.

Chuẩn phát sóng

  • Là bộ tiêu chuẩn wifi được quy định bởi IEEE. Nó quy định tốc độ internet tối đa và độ rộng phủ sóng wifi. Hãy cùng xem hình dưới đây.
Chuẩn-WIFI

Có thể thấy Wifi chuẩn G có tốc độ truyền tín hiệu thấp hơn Wifi chuẩn N 3 lần. Mình chú ý vào cái này vì Mình đã từng được nhiều khách hàng chìa ra cho mình một cái Modem Wifi ADSL chuẩn G thậm chí chuẩn B và yêu cầu FPT Telecom phải lắp. Vậy lắp được không ? Lắp được nhưng tốc độ của nó sẽ chậm và độ phủ sóng kém. Cái này thì Khách hàng rất hay thắc mắc. Mạng Lag, Mạng chậm,..

 

Bạn nhìn vào hình. Đây là bộ phát Wifi của Linksys một hãng lớn và chất lượng tốt của Mỹ. Nhưng nó chỉ phát ở Chuẩn G là cao nhất. Những người bán cái này ở trên mạng sẽ rao với giá rẻ và lừa người không hiểu biết đem về để lắp cho nhà mình. Kết quả là mặc dù bạn đăng ký lắp gói mạng FPT có tốc độ cao nhưng bạn lại dùng với tốc độ của thời ADSL cáp đồng.

Vậy độ phủ rộng của chuẩn wifi như thế nào? Xin xem hình dưới đây cho dễ hiểu.

Với chuẩn cao nhất hiện nay (2017) chuẩn AF có độ phủ lớn nhất. Tuy nhiên. Các thiết bị thu sóng Wifi như điện thoại, Laptop trên thị trường chưa có các chip wifi để thu theo chuẩn này.

Các mẫu điện thoại mới nhất như Iphone, Galaxy đã có Chip thu được chuẩn AC. Còn hầu hết các thiết bị hiện nay thu ở Chuẩn N (Chuẩn có độ phủ sóng toàn bộ nhà bạn)

Cường độ tín hiệu và hướng sóng

Cường độ tín hiệu là sức mạnh để tính xem sóng wifi phát xa đến đâu. Hướng sóng là để tính xem độ rộng bao phủ của sóng wifi đó.

Giờ chắc bạn đã hiểu tại sao có Modem, bộ phát wifi giá lên đến cả triệu đồng nhưng cũng có những modem, bộ phát chỉ vài trăm nghìn. Tại FPT Modem wifi thường là 2 râu với độ mạnh tín hiệu là 5dBi. Với công suất và độ phủ sóng này. Đảm bảo cho các khách hàng nhà Chung Cư, Liền kề 2-3 tầng (tường gạch đơn 110 mm) có thể bắt sóng tốt trong toàn nhà. Các khách hàng khác thì cần phải mua thêm bộ phát wifi để mở rộng độ phủ sóng trong nhà mình.

Modem, Router, Bộ phát wifi, Bộ kích sóng Wifi ?

Chắc nhiều người sẽ thắc mắc tại sao lúc thì là Modem, lúc thì là Router, Rồi Modem Wifi.

Modem thường

  • Là thiết bị để nối mạng internet. Modem quang là Modem cáp quang sẽ chuyển tín hiệu dưới dạng ánh sáng thành tín hiệu mạng . Modem thường là Modem adsl sẽ chuyển tín hiệu điện thành tín hiệu mạng. Hiện FPT không còn lắp Modem này cho khách hàng nữa.

Modem WiFi FPT ( Modem Router )

  • Là Modem được lắp thêm Chip Wifi và Ăng ten. Modem này sẽ kiêm cả chức năng Nối mạng của modem thường và phát wifi của Router.

Bộ phát WiFi FPT

  • Bộ phát wifi (Bộ định tuyến) này buộc phải nối với Modem wifi (Do FPT cấp miễn phí). Bộ phát wifi này nên mua nếu diện tích cần phủ sóng wifi lớn (nhà 4 tầng, công ty, cơ quan, nhà nhiều phòng, góc) Dấu hiệu nhận biết Bộ phát Wifi kiểu này là có một cổng Lan khác màu với các cổng còn lại. Cổng này là cổng Wan. Cắm trực tiếp cổng này với một cổng Lan khác trên Modem. Tức là bạn đã nối mạng cho Bộ Phát WIFI . Nhiều Bộ phát hiện đại còn có thêm cổng USB dùng để cắm ổ cứng để dùng chung, làm Print Server (In qua mạng Lan) hay tích hợp luôn khe sim để trở thành bộ phát 3G hoặc 4G.

Bộ kích sóng wifi ( Bộ mở rộng sóng wifi )

  • Nhỏ gọn và dễ lắp đặt. Bộ kích sóng hay bộ mở rộng sóng wifi chỉ có tác dụng mở rộng sóng wifi nhà bạn. Để wifi có vùng phủ rộng hơn. Đây là một thiết bị tận dụng tính năng tiếp sóng, lặp Repeater của các Bộ phát wifi. Chúng thu lại sóng Wifi của Router mẹ và Phát lại sóng đó. Trong trường hợp có nhiều thiết bị cùng nối mạng vượt quá khả năng chịu tải của Router mẹ. Thì Bộ kích sóng sẽ đơ như thường.
  • Mua bộ phát wifi 3G/4G rẻ nhất cho mọi người.
  • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho cá nhân đi công tác, hay di chuyển.
  • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho gia đình hoặc đội, nhóm (Chịu tải cao).
  • Mua bộ phát wifi 3G/4G cho tín đồ thích du lịch, phượt (Chịu va đập, chống sốc, sạc lại cho điện thoại.vv).

Gói Cước WiFi FPT Đà Nẵng

GÓI CƯỚC Super 45 Super 60 Super 80
Download 45 Mbps 60 Mbps 80 Mbps
Upload 45 Mbps 60 Mbps 80 Mbps
TỐC ĐỘ TRUY CẬP QUỐC TẾ
  3.360 Kbps 6.300 Kbps 6.300 Kbps
Giá Cước 210.000 235.000 300.000
Phí lắp đặt 220.000 220.000 220.000
Trả trước 6 tháng: Tặng 1 tháng cước thứ 7
Trả trước 12 tháng: Miễn phí lắp đặt và được sử dụng 14 tháng

Lắp Đặt WiFi FPT

Việc lắp đặt rất đơn giản. Bạn chỉ cần gọi hoặc đăng ký cho chúng tôi để có người qua lắp tận nơi. Trong trường hợp khách hàng chuyển địa điểm lắp đặt. FPT cũng vẫn hỗ trợ lắp đặt miễn phí. Hãy đăng ký ngay tại:

Xem Thêm : Các Gói Cước Lắp Mạng Cho Gia Đình

Hỏi Đáp FPT

Chi phí lắp mạng wifi là bao nhiêu?

Tùy vào mô hình nhà của khách hàng và số lượng thiết bị kết mới kết luận được chi phí lắp đặt wifi là bao nhiêu. Thông thường lắp đặt sẽ miễn phí modem wifi cho khách hàng

Các gói cước cáp quang FPT

Quý khách có thể liên hệ 0898.180.189 để nhân viên tư vấn và báo giá chi tiết

Thời gian lắp đặt internet cáp quang là bao lâu?

Lắp đặt trong 02 ngày : Ngày đầu tiên là tư vấn, ký kết hơp đồng ( khoảng 15 đến 30 phút ).Trong ngày hoặc ngày hôm sau, nhân viên kỹ thuật triển khai lắp đặt mạng Internet FPT

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, tôi có thể chuyển đổi gói cước tốc độ thấp lên gói cước tốc độ cao hoặc ngược lại không?

Quý khách hoàn toàn có thể chuyển đổi từ gói cước tốc độ thấp lên gói cước tốc độ cao (miễn phí) hoặc chuyển đổi từ gói cước tốc độ cao xuống tốc độ thấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.