FPT Play Box Plus 2019

FPT Play Box Plus 4K

 • FPT Play Box là thiết bị giúp người dùng biến tivi thường thành smart tivi.
 • FPT Play Box kết nối mạng internet wifi xem hơn 150 kênh truyền hình không mất cước hàng tháng.
 • Ngoài ra, tivi box Fpt cũng là box duy nhất trên thị trường có thể xem bóng đá giải Seria-A, Ngoại Hạng Anh.
 • Box có thể xem được phim 4K, truy cập mạng bằng trình duyệt web, đọc báo, lướt web bằng điều khiển giọng nói.
 • Là thiết bị TV box đầu tiên trên thế giới chạy hệ điều hành Android TV 9, bản chính thức của Google.

Đánh giá FPT Play Box Plus

Về việc đánh giá FPT Play Box, thông thường người dùng hay xem tại các trang đánh giá, review ở các diễn đàn công nghệ lớn như VOZ, Tinhte…tuy nhiên để người dùng đánh giá một cách khách quan nhất, sau đây chúng tôi xin gửi đến người dùng các thông tin thực tế, về việc đánh giá sản phẩm FPT Play Box 2019 từ cấu hình phần cứng cứng cũng như nội dung các dịch vụ bên trong sản phẩm mang đậm tính công nghệ này.

Điểm khác biệt của FPT Play Box Plus so với 2018

Một số điểm khác biệt chỉ có phiên bản FPT Play Box 2019 mà các phiên bản trước đây không có:

 • Mở Kho Ứng Dụng CH Play: các phiên bản trước đây, FPT không mở cho người dùng cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ 3 khác lên tivi box, tuy nhiên với phiên bản 2019 đặc biệt này, người dùng có thể cài đặt CH-Play để cài thêm các ứng dụng miễn phí trên cửa hàng ứng dụng Google quen thuộc trên các dòng Tivi box chạy hệ điều hành android.
 • Tặng kèm điều khiển giọng nói Remore Voice: Với các phiên bản trước đây, người dùng sẽ được trang bị điều khiển thường theo box, tuy nhiên từ phiên bản này, khách hàng sẽ được tặng kèm Remote Voice theo box để hỗ trợ điều khiển box bằng giọng nói.
 • Tăng cấu hình 2 antena wifi, hỗ trợ chơi Gamepad mượt mà, người dùng có thể lựa chọn kết nối Bluetooth 4.1 kết nối nhiều thiết bị cùng lúc.

Cấu hình FPT Play Box

Điều đầu tiên mà bất kỳ ai, khi đánh giá một thiết bị công nghệ có hệ điều hành thì đều cần quan tâm đến cấu hình phần cứng của thiết bị. Về phần cứng, đầu thu FPT Play Box của FPT không được đánh giá quá cao về cấu hình, cụ thể như sau:

– Ram: 1G
– Rom: 8G
– Chíp xử lý: Amlogic 905X 64bit
– Chíp đồ họa: Quad – core ARM Mali 450- 4K
– Kết nối internet không dây wifi chuẩn AC 2.4 và 5Ghz
– Kết nối internet có dây Lan cổng J45.
– Kết nối hình ảnh: AV/HDMI
– Kết nối âm thanh: Optical hỗ trợ âm thanh 5.1
– Hệ điều hành: FTV OS 3.1.17

Nội dung trên FPT Play Box 

Nội dung là một thế mạnh của các sản phẩm dịch vụ của FPT. Người dùng hiện nay quan tâm rất lớn đến việc mua tivi box về có gì và xem gì? Với FPT Play Box, người dùng thỏa sức giải trí. Nếu với các box android trên thị trường, khi mua về người dùng cần tự cài đặt các phần mềm để mình có thể sử dụng, đây được xem là một lợi thế. Tuy nhiên, không phải lúc nào đó cũng là lợi thế, vì người dùng không phải ai cũng nắm bắt được các phần mềm hay trong khi thế giới ứng dụng trên CH Play quá rộng lớn.

Điều đặc biệt, FPT là đơn vị cung cấp sản phẩm OTT trên thị trường đầu tư rất lớn về bản quyền. Điều đó thể hiện rõ nét ở việc FPT mua bản quyền và tặng cho người dùng xem miễn phí các giải bóng đá lớn trên box của mình như Ngoại Hạng Anh và Seria-A. Hiện tại, chưa có sản phẩm tivi box nào có thể cung cấp cho người dùng xem bản quyền bóng đá các giải lớn như vậy. Không những thế, FPT cũng cung cấp hàng trăm kênh truyền hình chất lượng HD sắc nét cho người dùng.

Lưu ý, trong điều kiện hạ tầng internet hiện tại không đảm bảo để sử dụng truyền hình OTT, người dùng có thể tham khảo thêm gói cước hiện nay đang giảm giá cho khách hàng lắp mạng FPT internet.

FPT Play Box Voice Remote

Vào cuối tháng 9 năm 2018 vừa rồi, tại triển lãm công nghệ diễn ra tại Hà Nội. FPT Telecom chính thức giới thiệu đến người dùng sản phẩm FPT Play Box Remote Voice.

Đến tháng 3/2019, nắm được sự bất tiện cho người dùng phải dùng 2 điều khiển FPT (remote thường và remote giọng nói).

FPT cho ra mắt sản phẩm bản 2019 S400, tích hợp sẵn điều khiển giọng nói trên remote.

Với sản phẩm này, chay Andoid TV 9, tích hợp sẵn trợ lý ảo Google Assistant người dùng có thể điều khiển tivi bằng giọng nói, điều mà từ trước tới này chưa một sản phẩm tivi box nào có thể làm được. Người dùng có thể chuyển kênh, tắt mở ứng dụng, tắt mở box, tìm kiếm mọi thông tin trên internet bằng giọng nói. 

Danh sách kênh FPT Play Box 2019

Gần như 60% người dùng mua FPT Play Box về để xem truyền hình, xem các kênh truyền hình thay cho dịch vụ truyền hình cáp truyền thống hiện tại đã quá nghèo nàn về nội dung. Dưới đây là danh sách kênh trên FPT Play Box và các gói cước trên thiết bị giải trí tivi gia đình này.

Danh sách kênh FPT Play Box Gói cơ bản

Danh sách kênh gói cơ bản Box FPT Play là danh sách các kênh truyền hình có trên Box FPT. Người dùng sẽ xem được các kênh truyền hình này kể cả khi hết thời gian khuyến mãi ban đầu. Xem danh sách kênh gói cơ bản bên dưới.

Danh sách kênh gói giải trí FPT Play Box

Gói kênh Giải trí là gói có mất cước thuê bao hàng tháng, hiện tại người dùng mua mới sẽ được tặng gói cước này trong vòng 1 năm, sau khi hết 1 năm sẽ trở về gói miễn phí trên đây. Nếu người dùng tiếp tục đăng ký gói kênh giải trí, giá cước sẽ được tính như sau:

Đăng ký xem gói K+ trên FPT Play Box Plus

Qua tuyệt vời cho những ai thích xem bóng đá khi FPT đã trang bị gói cước xem truyền hình K+ trên box của mình, giờ đây người dùng muốn xem K+ chỉ cần đăng ký là có thể xem ngay. Trong khi giá thêu bao K+ hòa mạng mới bên ngoài là 135.000đ/tháng thì đăng ký trên box của FPT chỉ 125.000đ/tháng. Cụ thể người dùng box FPT đăng ký thêm dịch vụ K+ có giá cước như sau:

Câu hỏi liên quan đến FPT Play Box

FPT Play Box xem ở nước ngoài

Fpt play box ở nước ngoài? Đó là điều khiến khá nhiều người thắc mắc và quan tâm. Đặc biệt là các bà con kiều bào Việt Nam sinh sống và làm việc trên toàn thế giới. Nhu cầu xem truyền hình trong nước của người Việt ở nước ngoài khá cao. Người dùng mua ở VN sau đó mang sang nước ngoài theo hình thức xách tay.

Điều đơn giản là các kênh truyền hình được các nhà đài bán bản quyền cho FPT và tất cả các đối tác khai thác dịch vụ truyền hình trả tiền PayTV tại trong nước hiện nay để chỉ mua được bản quyền trên lãnh thổ Việt Nam.

Ở nước ngoài nếu có muốn mua bản quyền để phục vụ bà còn kiều bào đối tác cũng không bán. Điều này cũng dễ hiểu, vì họ còn để bán bản quyền phát sóng cho các đài truyền hình của nước sở tại. Chính vì vậy mà FPT Play box xem ở nước ngoài gần như rất ít kênh, để xem được người dùng cần cài thêm ứng dụng VTVGo vào để xem, và hiện này ứng dụng này được FPT đã chính thức cài đặt sẵn trên kho ứng dụng cho người dùng. Giải quyết hoàn toàn việc xem truyền hình ở nước ngoài trên box FPT.

FPT Play Box không mất cước tháng

Câu trả lời là không mất cước thuê bao hàng tháng. Vì truyền hình FPT chạy trên nền tảng internet, những kênh truyền hình miễn phí, không mất phí mua bản quyền được FPT cung cấp miễn phí cho khách hàng của mình mãi mãi trên box.

Với các kênh truyền hình có mất phí mua bản quyền, FPT cung cấp miễn phí cho người dùng xem trong 1 năm đầu tiên. Các năm sau được FPT cung cấp dưới dạng trả phí hàng tháng, tuy nhiên cước phí cũng rất rẻ, chỉ 50.000đ/tháng đó chính là gói cước giải trí ở trên.

Mua FPT Play Box Plus ở đâu?

Hiện tại, FPT phân phối bán lẻ sản phẩm này trên nhiều kênh phân phối khác nhau, tuy nhiên các kênh phân phối chính là qua đại lý và qua saleman (nhân viên kinh doanh FPT). Người dùng cần biết rõ các kênh bán hàng này để có thể mua được một sản phẩm chính hãng

Thứ nhất: mua qua hệ thống đại lý phân phối. Các đại lý đứng ra nhập một số lượng lớn box của FPT về với giá ưu đãi. Sau đó dùng các kênh bán lẻ của mình để đưa các sản phẩm này đến tay người tiêu dùng. Người dùng khi mua sản phẩm từ kênh này, về cơ bản vẫn là hàng chính hãng nhưng thi thoảng vẫn gặp một số rắc rối nếu đại lý cố tình trà trộn hàng giả, box giả trôi nổi trên thị trường vào.

Thứ hai: Mua box qua kênh saleman, kênh này chúng tôi khuyến cáo người dùng nên mua, vì cơ bản nó có những thuận lợi cho người mua như sau:

 • Thời gian giao hàng nhanh
 • Không mất phí vận chuyển: vì đơ giản người giao hàng chính là các bạn nhân viên kinh doanh của FPT.
 • Hàng chính hãng: người mua được đứng tên hợp đồng, NVKD sẽ ký hợp đồng điện tử và tin thông báo số tiền đã đóng để mua box được gửi cho khách hàng từ hệ thống tổng đài FPT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.